Kinh doanh đồ chơi trẻ em cần những gì? - Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em

Kinh doanh đồ chơi trẻ em cần những gì? - Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em

13/02/2021

Bạn muốn kinh doanh đồ chơi trẻ em nhưng chưa có kinh nghiệm? Bạn muốn biết kinh doanh đồ chơi trẻ em cần những gì? Tham khảo ngay.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em cần phải biết

Nếu bạn đang có ý định và cần tìm kiếm kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh đồ chơi trẻ em thì đừng bỏ qua bài viết này. Tomcity.vn sẽ gửi đến bạn những thông tin về thắc mắc kinh doanh đồ chơi trẻ em cần những gì? Cùng tìm hiểu.

Nghiên cứu thị trường

Không chỉ là kinh doanh đồ chơi trẻ em mà kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào nếu muốn hoạt động hiệu quả nhất thì không thể bỏ qua bước nghiên cứu thị trường.

Việc nghiên cứu thị trường trước hết là để xác định được việc bạn nên kinh doanh các mặt hàng nào thì tốt và không tốt để có thể biết đường định liệu, nhập hàng về bán.

Nếu đã xác định kinh doanh đồ chơi với bạn là một tiềm năng thì bạn không nên bỏ thời gian cho việc nghiên cứu đối thủ để xem các thức hoạt động của họ ra sao, xung quanh địa điểm bạn cần mở cửa hàng đã có nhiều shop bán đồ trẻ em hay chưa,… Từ những điều trên bạn đã có thể xác định được những hướng đi đúng đắn nhất cho mô hình kinh doanh của mình.

Cùng với đó là việc xác định đối tượng khách hàng sẽ luôn là mục tiêu của chiến lược kinh doanh. Trong trường hợp này, việc kinh doanh đồ chơi thì đối tượng chính là trẻ em. Vì vậy, trước tiên bạn cần phải có kế hoạch trong việc nắm bắt được thị hiếu của trẻ em bằng cách: Quan sát thị trường, tìm hiểu và cập nhật những xu thế mới từ các bộ phim, truyện tranh.

Tìm kiếm mặt bằng

Mặt bằng thuận lợi thì việc kinh doanh mới có thể suôn sẻ. Mặt bằng kinh doanh luôn phải lựa chọn là những địa điểm đông dân cư, nơi có đông trẻ em từ 3 tuổi trở lên, nơi dễ nhìn thấy cửa hàng, thường là nơi gần các trường học, các cổng ra vào khu dân cư…

Hình 2: Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh

Lưu ý là bạn không nhất thiết phải e ngại rằng xung quanh khu vực bạn định mở cửa hàng đã có sẵn những cửa hàng đồ chơi khác. Điều quan trọng cần thiết trong trường hợp này là cửa hàng của bạn có gì hơn của họ như: Có bắt mắt hơn không, đồ chơi đa dạng hơn không, phương pháp tiếp thị sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng và tiếp cận khách hàng mới hiệu quả hơn hay như thế nào. Nếu làm tốt hơn thì chắc chắn khách hàng sẽ đến với bạn.

Vốn đầu tư

Một trong những yếu tố tiên quyết cần phải có khi muốn kinh doanh đồ chơi trẻ em chính là vốn. Vốn ban đầu dự tính để kinh doanh mặt hàng này cần xác định từ 50 - 80 triệu. Các chi phí từ vốn bao gồm:

Chi phí thuê mặt bằng

Trong trường hợp bạn chưa có địa điểm thì tất nhiên bạn phải mất chi phí thuê mặt bằng. Tùy theo diện tích thuê cùng điều kiện xung quanh mặt bằng sẽ có chi phí thuê khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, thường thì các mặt bằng cho thuê làm cửa hàng sẽ phải thanh toán tiền trước 2-3 tháng. Vì vậy, bạn sẽ phải dự trù kinh phí thuê ban đầu.

Chi phí sắm các trang thiết bị thông minh

Nếu hỏi kinh doanh đồ chơi trẻ em cần những gì, khôn ít người cho rằng cần vốn là quan trọng nhất. Đúng là như vậy, ngoài chi phí để thuê mặt bằng thì cần phải chi phí sắm trang thiết bị như: kệ trưng bày, giá đỡ, thang, thậm chí là còn có máy tính quản lý và hệ thống camera… Đây là những thiết bị cần phải đó để có thể vận hành kinh doanh đồ chơi trẻ em hiệu quả và dễ dàng.

Hình 3: Chuẩn bị vốn kinh doanh

Tiền thuê nhân viên kinh doanh trò chơi trẻ em

Nếu cửa hàng đồ chơi trẻ em của bạn có mô hình lớn, buôn bán nhiều các loại đồ chơi và nhận thấy một mình bạn không thể bán hàng thì việc đầu tư để thuê nhân viên là cần thiết. Vì vậy, bạn cũng cần phải tính toán đến yếu tố này.

Chọn nguồn hàng uy tín

Như chúng ta đã biết, trẻ em là lứa tuổi có hệ miễn dịch khá yếu và khả năng mắc bệnh khá cao. Vì vậy, đồ chơi là một trong những đồ dùng tiếp xúc với chúng nhiều nhất mỗi ngày cũng luôn được bố mẹ rất quan tâm về chất lượng, yếu tố an toàn.

Cùng với đó, trẻ em cũng là lứa tuổi chưa có khả năng nhận thức được nhiều nên chúng hay có thói quen ngậm đồ chơi khi dùng. Cùng với đó, việc chọn kinh doanh đồ chơi trẻ em cần những yếu tố đảm bảo khách hàng có lòng tin thì mới có thể hiệu quả. Vì vậy, chú trọng lựa chọn hàng hóa, đồ chất lượng từ ban đầu chính là bạn đã giữ được đạo đức kinh doanh. Đây chính là tiêu chí cốt lõi để phát triển không chi một mà tất cả các mặt hàng kinh doanh.

Hình 4: Lựa chọn nguồn hàng uy tín

Việc bạn tự tin và sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường đã là một nguồn lực vô cùng lớn. Với khách hàng, họ sẽ quan trọng yếu tố chất lượng thông qua nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu sản xuất và chất lượng mặt hàng. Vì vậy, khi kinh doanh đồ chơi trẻ em bạn cần lựa chọn những thương hiệu có tiếng trong việc cung cấp mặt hàng này. Cũng không quên kiểm tra giấy tờ tránh hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Như vậy, bài viết đã gửi cho bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc kinh doanh đồ chơi trẻ em cần những gì? Hy vọng những chia sẻ này đã góp phần giúp bạn có thêm kiến thức để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh online bằng cách chọn nền tảng quản lý bán hàng Nato.vn để thiết kế cho mình một website kinh doanh đồ chơi trẻ em vô cùng hấp dẫn

Bình luận bài viết

Hiện tại chuyên mục này chưa có nội dung, xin vui lòng đăng bài viết
Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?